iKonix và HQ Esports lên kế hoạch xây dựng tổ chức eSports quy chuẩn quốc tế!

Với tham vọng quốc tế hóa, iKonix và ông lớn HQ Esports đã bắt tay hợp tác chiến lược về thể thao điện tử với tầm nhìn đến năm 2030.

Esports đang trở thành môn thể thao được yêu thích ở Việt Nam không kém gì những môn thể thao giàu truyền thống như bóng đá. Kỳ SEA Games 31 vừa qua, chủ nhà Việt Nam cũng đã gặt hái được thành tích vô tiền khoáng hậu với 4 HVC và 3 HCB trên tổng số 10 nội dung thi đấu eSports, qua đó khẳng định vị thế số một tại khu vực Đông Nam Á.

Trước cơ hội trở thành ngành công nghiệp tiềm năng trị giá hàng tỷ USD, nhiều tổ chức eSports trong nước đã và đang liên tục mở rộng đầu tư, thu hút các tuyển thủ, vận động viên trẻ cùng mức đãi ngộ ‘khủng’. Trước làn sóng phát triển mạnh mẽ đó, ngày 30/07 vừa qua tại Hà Nội, ông lớn HQ Esports và iKonix đã chính thức đặt bút ký vào bản thỏa thuận hợp tác chiến lược về eSports tầm nhìn đến năm 2030. 

HQ Esports được xem là một đội tuyển mạnh ở bộ môn Free Fire và cũng mới đầu tư vào bộ môn Liên Quân Mobile

Trong đó, cả HQ Esports và iKonix đều đặt trọng tâm vào việc đào tạo các lớp game thủ không chuyên, bán chuyên, các vận động viên đi lên từ phong trào sinh viên qua đó từng bước xã hội hóa thể thao điện tử. Kế hoạch này được chia ra làm ba giai đoạn từ nay đến năm 2030, trong đó trước mắt tập trung vào việc đào tạo tuyển thủ bộ môn Free Fire và Liên Quân Mobile, hai môn eSports được xem là quốc dân ở Việt Nam.

Song song với công tác đào tạo trẻ, iKonix cũng sẽ hỗ trợ HQ Esports trong việc định vị thương hiệu cá nhân của các tuyển thủ chuyên nghiệp. “Đây là điểm mà các tuyển thủ eSports nói chung của Việt Nam còn thiếu và yếu”, theo ông Nguyễn Quang Huy, CEO iKonix. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh tuyển thủ, ông Huy cho rằng các tuyển thủ trẻ cần phải được đào tạo kỹ càng hơn trong một môi trường chuyên nghiệp với mọi cử chỉ, phát ngôn, cách hành xử đúng mực cả trên mạng lẫn ngoài đời thật.

Ông Nguyễn Công Việt Anh (trái) cùng ông Nguyễn Quang Huy giới thiệu mẫu áo đấu mới của HQ Esports tại buổi lễ ký kết

Từ cách làm thương hiệu, HQ Esports cùng iKonix sẽ vạch ra chiến lược phát triển cho tổ chức này theo cách làm quốc tế hóa. Theo đó, HQ Esports sẽ xúc tiến việc xây dựng gaming house theo chuẩn quốc tế, trong đó các tuyển thủ được tuyển chọn từ các giải phong trào sẽ trở thành thực tập sinh tham gia các giải bán chuyên. Các thực tập sinh ưu tú nhất sẽ được nhận vào trong một môi trường chuyên nghiệp của tổ chức với các điều kiện lý tưởng về cơ sở vật chất, đào tạo và định hướng sự nghiệp sau này. Với sự đồng hành của iKonix, các cựu tuyển thủ HQ Esports sau khi giải nghệ hoàn toàn có thể thử sức trong những vai trò mới như streamer/KOLs, huấn luyện viên, quản lý, tổ chức sự kiện, đại diện truyền thông, đại sứ thương hiệu/hình ảnh…

iKonix không chỉ xuất hiện trên áo đấu của HQ Esports mà chúng tôi còn đồng hành trong tất cả các sự kiện của tổ chức này. Chúng tôi muốn biến cú bắt tay này vượt xa khỏi ranh giới của một sự kiện tài trợ thông thường”, ông Nguyễn Quang Huy, CEO iKonix khẳng định.

Đội tuyển rất vui mừng vì đã nhận được không chỉ sự tài trợ của iKonix mà còn cả những tư vấn hoạch định mang tính chiến lược cho sự phát triển dài hơi của HQ Esports. Cá nhân tôi tin rằng đây sẽ là động lực để các tuyển thủ HQ Esports gặt hái được kết quả tốt nhất ở các giải đấu sắp tới như Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2022”, ông Nguyễn Công Việt Anh, giám đốc HQ Esports phát biểu. 

Về HQ Esports

HQ Esports là tổ chức thể thao điện tử có tiếng ở Việt Nam với thành tích giúp Việt Nam lần đầu tiên lên đỉnh châu Á khi giành chức vô địch Free Fire Asia Championship 2021 một cách hết sức thuyết phục. Hồi tháng 3/2022, HQ Esports đã mua lại Tân Voi Gaming để lấn sân sang bộ môn Liên Quân Mobile với tham vọng xây dựng tổ chức eSports chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

HQ Esports Free Fire: https://www.facebook.com/HQEsports.FreeFire

HQ Esports Liên Quân: https://www.facebook.com/HQEsportsLienQuan

Về iKonix

Thành lập tháng 6/2021, chỉ sau một năm ngắn ngủi, iKonix đã vươn mình trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo KOLs. Hiện iKonix đã mở rộng mạng lưới hợp tác lên đến 1.000 KOLs trong đó có gần 100 KOLs độc quyền, trở thành đối tác tin cậy của các nền tảng mạng xã hội cũng như các nhà phát hành game hàng đầu Việt Nam. 

Với tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, sáng tạo nội dung và phát triển tài năng trẻ; iKonix luôn tìm kiếm cho gia đình mình những thành viên mới đầy tiềm năng và khát vọng để cùng nhau hợp tác và phát triển lâu dài. 

Trang chủ: https://ikonix.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *